Trang chủ / IELTS / Người mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu học IELTS từ đâu?

Người mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu học IELTS từ đâu?

Dù là ngôn ngữ toàn cầu và ngày càng trở nên phổ biến nhưng vì nhiều lý do, nhiều người học tại Hưng Yên vẫn chưa thể thành thạo ngôn ngữ này.

Nếu bạn đang thiếu một phương hướng học tập đúng đắn để lấy lại gốc Tiếng Anh thì đừng bỏ qua những nội dung sau đây!

Bắt đầu với học phiên âm IPA

Người mất gốc Tiếng Anh đầu tiên cần tìm hiểu bảng phiên âm IPA, đọc các quy tắc phát âm của từng âm và luyện tập thành thạo. Đồng thời, hãy tìm các tài liệu học tiếng Anh đi kèm với phiên âm IPA, có thể là sách giáo trình, từ điển hoặc tài liệu trực tuyến… và sử dụng chúng để nắm vững cách phát âm, đọc các từ và câu với phiên âm IPA. Trong lúc học, người học có thể ghi âm lại giọng nói của mình để phát hiện lỗi sai và kịp thời điều chỉnh phù hợp.

Nắm vững ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản

– Đầu tiên, người mất gốc cần nắm được cấu trúc câu bao gồm Subject (Chủ ngữ) – Verb (Động từ) – Object (Tân ngữ) và các yếu tố phụ khác. Điều này giúp dễ dàng xác định được vị trí, chức năng của từ và cụm từ trong câu.

– Nắm rõ cấu trúc và cách dùng của 6 thì cơ bản trong Tiếng Anh bao gồm:

Thì hiện tại đơn (Present simple)

Thì quá khứ đơn (Past simple)

Thì tương lai đơn (Future simple)

Thì hiện tại tiếp diễn (Present continuous)

Thì quá khứ tiếp diễn ( Past continuous)

Thì tương lai tiếp diễn (Future continuous)

– Phân biệt và chuyển đổi nhuần nhuyễn giữa danh từ và trạng từ, bao gồm cách biến đổi từ số ít sang số nhiều, cách sở hữu, đại từ nhân xưng và đại từ quan hệ.

– Trạng từ và động từ: là 2 thành phần dùng để bổ sung ý nghĩa cho động từ, tính từ, trạng từ hoặc cả câu.

– Nắm được các hình thức so sánh trong Tiếng Anh

– Sử dụng được các mạo từ, các giới từ và các động từ khiếm khuyết cơ bản.

Trau dồi từ vựng Tiếng Anh

Người mất gốc Tiếng Anh nên học từ vựng theo chủ đề và bắt đầu với những chủ đề đơn giản, gần gũi như: Gia đình (Family), Trường học (School), Sở thích (Hobbies), Cảm xúc (Emotions), Công việc (Work),…

Dành thời gian đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc, lướt các trang mạng xã hội bằng Tiếng Anh. Nhớ ghi chú từ mới và tra từ điển, tập cách sử dụng từ đó trong ngữ cảnh phù hợp.

Rèn luyện kỹ năng Nghe cho người mất gốc Tiếng Anh

Người mất gốc Tiếng Anh nên chọn tài liệu học phù hợp, bắt đầu với những kênh dễ tiếp thu như âm nhạc, phim ảnh, podcast về các chủ đề bản thân yêu thích. 

Duy trì việc nghe đều đặn hàng ngày 15-30 phút là rất cần thiết để cải thiện kỹ năng này. Khi đã quen với việc nghe, bạn có thể nghe theo chủ đề để tích hợp thêm từ vựng và cấu trúc ngữ pháp liên quan đến các chủ đề đó.

Rèn luyện kỹ năng Đọc cho người mất gốc Tiếng Anh

Đọc thường xuyên và chọn tài liệu phù hợp. Người mất gốc Tiếng Anh có thể bắt đầu với những bài viết ngắn như bài báo, blog, social post rồi sau đó chuyển sang các tài liệu khó hơn như tiểu thuyết, bài luận, tài liệu chuyên ngành. Trong khi đọc, hãy ghi chú lại từ vựng và cấu trúc mới.

Sau đó, bạn nên luyện tập đọc hiểu bằng cách tóm tắt nội dung hoặc đặt câu hỏi và trả lời.

Rèn luyện kỹ năng Nói cho người mất gốc Tiếng Anh

Xem phim và nghe nhạc Tiếng Anh vừa để giải trí vừa là cách để cải thiện khả năng Nghe và Nói hiệu quả. Trong khi nghe và xem, hãy cố gắng nói theo các câu thoại hay đoạn bài hát bạn nghe được.

Thực hành nói thường xuyên, ghi âm và nghe lại để tự đánh giá cách phát âm, ngữ điệu và cách diễn đạt. Nhờ vậy, bạn sẽ có sự tiến bộ nhanh chóng.

Rèn luyện kỹ năng Viết cho người mất gốc Tiếng Anh

Kiến thức từ vựng, ngữ pháp ở trên sẽ là nền tảng để bạn triển khai các bài viết.

Quan trọng nhất ở kỹ năng Viết là khả năng triển khai ý. Hãy tập viết theo chủ đề hay loại văn bản để nắm rõ cách triển khai của từng dạng bài viết khác nhau.

Sau khi viết, hãy đọc lại nhiều lần và sửa chữa. Tìm một người thầy hoặc người đồng hành giỏi hơn chấm chữa chi tiết cũng là cách để cải thiện kỹ năng Viết nhanh chóng.

Việc bắt đầu lại bao giờ cũng khó khăn nhưng nếu bạn thực sự quyết tâm và áp dụng phương pháp được GDC English Center chia sẻ dưới đây thì Tiếng Anh sẽ không còn là nỗi ám ảnh nữa. Đặc biệt khi đã lấy lại được gốc Tiếng Anh thì việc học chuyên sâu để thi lấy chứng chỉ như IELTS sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

1000+
học sinh

21+
Khóa học

15+
Giáo viên

20+
hoạt động nổi bật

Ưu đãi hết hạn sau

  • 00 Ngày
  • Giờ
  • Phút
  • Giây
    Lịch khai giảng Đăng ký thi thử
    1900.89.83 Nhắn tin Messenger