Trang chủ / IELTS / Học IELTS để làm gì? 8 lợi ích khủng khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Học IELTS để làm gì? 8 lợi ích khủng khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Học IELTS để làm gì? Tại sao phải học IELTS đang là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay?

Vây chứng chỉ IELTS mang lại lợi ích lớn như thế nào trong học tập, công việc và cuộc sống? Cùng Trung tâm Anh ngữ GDC tìm hiểu 8 lợi ích khủng khi học IELTS để có thêm động lực chinh phục chứng chỉ quốc tế này nhé!

Học IELTS để làm gì? Tìm câu trả lời dưới đây!

Học IELTS để được miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia

Từ 2015 trở đi, Bộ giáo dục ra quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên. Vậy nên, nếu có chứng chỉ IELTS từ sớm thì các sĩ tử sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào các môn học trọng tâm khác. Học IELTS từ cấp 3 đang là xu hướng hiện nay với vô vàn lợi thế!

Học IELTS để xét tuyển thẳng đại học

Tin vui cho các bạn học sinh cấp 3 là càng ngày càng có nhiều trường đại học ưu tiên xét tuyển thẳng cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Khi chỉ tiêu xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia ngày càng ít và mức điểm trúng tuyển ngày càng cao thì có chứng chỉ IELS để được tuyển thẳng rõ ràng là tấm vé vàng với các bạn học sinh cấp 3.

Học IELTS để săn học bổng du học nước ngoài

IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất trên thế giới và là yêu cầu bắt buộc khi muốn học tập tại các trường cao đẳng, đại học danh tiếng khắp thế giới.

Đặc biệt, muốn du học theo diện học bổng thì điểm IELTS cao là một yêu cầu không thể thiếu.

Học IELTS để được miễn Tiếng Anh cơ bản khi lên đại học

Tiếng Anh là môn học bắt buộc khi lên đại học. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS, bạn có thể được miễn học Tiếng Anh trong 1-2 năm đầu. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho sinh viên.

Học IELTS để đáp ứng chuẩn đầu ra đại học

IELTS cũng là chứng chỉ uy tín được nhiều trường đại học áp dụng làm chuẩn đầu ra cho sinh viên. Có thể kể đến:

Trường Đại học Yêu cầu đầu ra IELTS
Đại học Bách khoa Hà Nội 6.5
Đại học Quốc gia Hà Nội 5.5
Đại học Kinh tế Quốc dân 5.5
Đại học Ngoại thương 6.5
Đại học FPT 6.0
Học viện Ngoại giao 7.0
Đại học Thương mại 5.5
Đại học Ngân hàng TP HCM 5.0
Đại học Luật TP HCM 5.0
Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM 5.0

Học IELTS để dễ dàng xin việc thu nhập cao, nhiều cơ hội thăng tiến

Nhiều sinh viên năm nhất, năm 2 đại học đã tìm được công việc làm thêm, partime xịn sò nhờ có Tiếng Anh.

Và sau khi ra trường, với chứng chỉ IELTS, bạn cũng có nhiều cơ hội để lựa chọn công việc với vị trí tốt, đãi ngộ cao, môi trường chuyên nghiệp. Đặc biệt, nếu muốn phát triển bản thân và thăng tiến nhanh tại các công ty, tập đoàn danh tiếng thì kỹ năng Tiếng Anh toàn diện thể hiện qua tấm bằng IELTS là yêu cầu bắt buộc.

Học IELTS để phục vụ nhu cầu làm việc & định cư tại nước ngoài

Chắc chắn rồi, IELTS chính là tấm vé thông hành để hoàn thiện hồ sơ đi nước ngoài và tìm được một công việc tốt tại nước bản xứ đấy.

Mỗi quốc gia lại quy định một mức điểm IELTS khác nhau cho người nước ngoài đến làm việc và định cư. Nhưng thông thường sẽ là 6.5 IELTS Overall, không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Vì vậy, nếu bạn có năng lực để làm việc và định cư tại các nước như Anh, Pháp, Úc, Mỹ, Canada,… thì nhất định phải có trong tay tấm bằng IELTS nhé.

Nâng cao kiến thức, phát triển bản thân toàn diện

Xét cho cùng, IELTS cũng chỉ là một kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh. Khi các nguồn tài liệu, học thuật được viết chủ yếu bằng Tiếng Anh. Khi Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu thì giỏi Tiếng Anh sẽ mở ra cho bạn cơ hội học tập, kết bạn và phát triển bản thân không giới hạn.

Học IELTS để làm gì? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời sau bài viết này. Chứng chỉ IELTS cần thiết cho học tập, công việc và cả tương lai sự nghiệp sau này của mỗi người.

Đừng lo lắng nếu bạn chưa biết học IELTS ở đâu?

Trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu Hưng Yên GDC English luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn tìm ra lộ trình học phù hợp nhất. Các thầy cô và đội ngũ hỗ trợ tại GDC cũng sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học IELTS đến khi đạt kết quả mong muốn.